ติดต่อสอบถาม ตลอด 24 ชั่วโมง

เกมยิงปลาใหม่ Ocean King 3 บอสแปลงโฉมใหม่ กลายเป็นโบนัส

เกมยิงปลาใหม่ Ocean King 3

หลังจากที่ทีมงานเคย ให้รายละเอียด เกมยิงปลา ไปก่อนหน้ารวมถึงเทคนิค สูตรเกมยิงปลา กันไปแล้ว วันนี้จะมารีวิว เกมยิงปลาใหม่ใน starvegas กันครับ ผู้เล่นอาจจะคิดว่า ก็คงเหมือน เกมส์ยิงปลา ก่อนหน้านี้แหงๆ แค่เปลี่ยนกราฟฟิค แต่มันมีอะไรที่มากกว่านั้นครับ ว่าแต่จะต่างจากเดิมยังไง มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ถ้าอยากรู้ งั้นก็ไปอ่านรายละเอียดกันเลยครับ กับ โอเชี่ยน คิง 3

สำหรับภาคนี้มีชื่อเต็มๆว่า Monster Awaken หรือแปลแบบไทยก็คง “การตื่นของมอนสเตอร์” นั่นเอง

เบื้องต้นเราลองมาดูดีเทลทั่วไปกันก่อน ซึ่งไม่ได้มีผลอะไรกับเกมเท่าไหร่นัก แต่ก็ช่วยเสริมรายละเอียดเกมให้น่าสนใจมากขึ้น โดยเกม จะมีการสอดแทรกรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติมเข้ามาในภาคนี้ นั่นคือ เวลาก่อนบอสปรากฏ จะมีการแจ้งบอกด้วยว่าบอสตัวไหนกำลังจะมา แถมมีชื่อบอกด้วยอีกต่างหาก และหลังจากบอสไปแล้ว ก็มีการเพิ่มภาพคั่นให้เห็นเงาบอสที่เราเพิ่งได้สู้นั้นออกจากฉากไป

เกมยิงปลา Ocean King 3

หลังจากนั้นก็ลองมาดู กันที่อาวุธปืนกันบ้าง โดย เกมยิงปลา Ocean King 3 นั้นมี อาวุธอยู่ 3 แบบคือ
1. ปืนมิสไซส์นัดเดียว
2. ปืนมิสไซส์นัดคู่
3. ปืนไฟฟ้าติดตาม

สำหรับคนที่ต้องการเน้นยิงแรง ก็ให้ใช้ปืนมิสไซส์ แต่ถ้าอยากได้แบบทะลุผ่านได้ ก็ใช้ปืนไฟฟ้าติดตามแทนครับ ในกรณีที่ใช้ปืนไฟฟ้ายิงติดตามพวกไอเท็มเช่นปู ปืนจะไม่ได้แยกให้นะครับว่าเป็นปูชนิดไหน แต่จะมองว่าเป็นปูชนิดเดียวกันเลย

ในส่วนของไอเท็มนั้น มีอะไรกันบ้าง ลองไปดูกัน
1. แมงกระพรุนไฟ ยิงตายจะช๊อตปลาในฉาก
2. ปูระเบิด ยิงเสร็จแล้วระเบิดจะกระเด้งไปมาทั่วฉากได้หลายคอมโบ
3. ปูสว่าน จะเป็นปืนที่ยิงแล้วกระดอนขอบจอไปมาทั่วฉากฆ่าศัตรูหลายๆตัว
4. ปูเลเซอร์ ใช้เพื่อยิงลำแสงเลเซอร์ขนาดใหญ่ มักไว้รอใช้ยิงตอนปลามาเป็นกลุ่มหรือฆ่าบอส
5. ปูรูเล็ต อันนี้ถือว่าเป็นไอเท็มชนิดใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้ โดยถ้าฆ่าได้ เราจะได้ลุ้นโบนัสผ่านรูเรทที่หมุน ซึ่งมีรางวัลคูณ 800 เท่าที่ถือว่าสูงมากๆ ใครโชคดีได้ นี่รวยกันไปเลยครับ

เกมยิงปลา Ocean King 3
ไอเท็มปูรูเล็ต Ocean King 3

ทีนี้มาถึงในส่วนที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของภาคนี้เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ บอสในภาคนี้ ถ้าฆ่าได้จะกลายเป็น “ไอเท็ม” ครับ
ซึ่งภาคก่อนหน้านั้นถ้าฆ่าได้ก็จะได้เงินแตกต่างกันไป ซึ่งเราอาจจะรู้สึกว่า ฆ่าแล้วบางทีก็ไม่คุ้มเพราะตายยาก เปลืองกระสุน
แต่จากที่ได้ลองครั้งแรก แล้วมีความรู้สึกเลยครับว่า บอสภาคนี้ฆ่าแล้วตายค่อนข้างง่าย
ส่วนฆ่าได้แล้วจะเป็นยังไง คำตอบก็คือ หากฆ่าได้ บอสดังกล่าวจะกลายเป็นไอเท็มช่วยประเภท “คอมโบ” ครับ นั่นคือจะโจมตรีศัตรูทั้งฉากเป็นระลอก แล้วแต่ว่าจะได้กี่คอมโบ แตกต่างกันไป ซึ่งบางทีคอมโบก็สูงมากและได้เงินเยอะพอสมควร ทำให้บอสภาคนี้มีความน่าสนใจอย่างมาก แต่บางทีก็ไม่มีคอมโบนะครับ แล้วแต่ดวงด้วย

เกมยิงปลา Ocean King 3
คอมโบ้บอสปลาหมึก Ocean King 3

การโจมตีของบอสนั้นทำออกมาได้ดูดีทีเดียว เช่นถ้าเป็นปู ก็จะเข้ามาทุบศัตรูทั้งฉาก หรือถ้าอย่างเป็นปลาหมึก ก็จะเอาหนวดหลายๆหนวด พุ่งทิ่มแทงเข้ามาที่กลางจอ โจมตีศัตรูทั้งหมด ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการออกท่าไม้ตายของบอสเพื่อช่วยเรานั่นเอง

หลังจากที่ได้เล่นไปสักระยะ บางทีอาจจะรู้สึกว่า ไอเท็มตายยากกว่าเสียอีก งั้นรอฆ่าบอสเลยดีกว่า อันนี้ก็ต้องลองทดสอบกันดูเพราะความอึดของปลาแต่ละแบบ บางทีก็แล้วแต่จังหวะแตกต่างกันไปครับ

สำหรับบทความถัดไปเดี๋ยวจะมาดูกันครับว่า บอสแต่ละตัวใน เกมยิงปลาใหม่ Ocean King 3 นั้นมีตัวไหนบ้าง และมีวิธีฆ่าอย่างไรเพื่อที่จะได้ไม่เสียกระสุนไปฟรีๆ ส่วนบทความนี้ก็ขอจบการรีวิวไว้เท่านี้ก่อน อยากให้ไปลองเล่นกันดูครับ เพราะทีมงานเล่นครั้งเดียวก็รู้สึกว่าง่ายมากเลยกับการทำเงินภายในเกมนี้